Dịch vụ vệ sinh ngày lễ

Hàng năm cứ mỗi dịp lễ tết là nhu cầu dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh nội thất, trang thiết bị trong nhà… lại tăng cao tại các thành phố lớn đặc biệt là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh khiến cho những người lao công, tạp vụ, hay những công nhân vệ sinh thời vụ chạy không hết việc, nhưng bù lại những ngày này họ lại có thu nhập khá là ổn.

Một anh thợ điện dân dụng, điện lạnh vào những ngày lễ tết có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày. Nhu cầu bảo dưỡng trang thiết bị tăng cao một phần là do có thời gian rảnh rỗi ở nhà, một phần cũng do họ muốn chuẩn bị chủ tất cho ngày nghỉ lễ không muốn ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt khi trang thiết bị trong gia đình đột nhiên hỏng hóc. Một lần đi vệ sinh lại máy giăt, điều hòa hay tủ lạnh người thợ đã có thu nhập từ 200.000 đến 500.000 đồng cho một lần vệ sinh khoảng 2 tiếng đồng hồ. Chưa kể đến tiền bồi dưỡng chủ nhà cho thêm vì những ngày lễ đi làm cũng khá vất vả.

Nhộn nhịp hơn bất kể ngành nghề nào đó là dịch vụ vệ sinh, tại các chung cư, căn hộ, nhà hàng, khách sạn, những công sở văn phòng đều cần có người giúp việc dọn dẹp khiến cho lượng việc quá tải, nguồn nhân lực không đáp ứng được. Nhiều gia đình không tìm thuê được những công ty dịch vụ vệ sinh mà phải đi thuê lao công ở ngoài với giá 40.000 50.000 đồng/giờ giá tăng theo thời điểm.

Rất nhiều sinh viên đã ở lại các thành phố làm thêm vào những ngày lễ tết nhằm phần nào kiếm thêm thu nhập phụ gia đình trang trải vào việc học hành. “Chỉ cần vài cái khăn lau 3 ,4 lọ nước tẩy rửa hóa chất khác nhau, một cây lau nhà và đôi gang tay là đã đủ đồ nghề đi làm. Có nhiều căn nhà ít được vệ sinh bụi bám tầng lên vật dụng và cầu thang, vật dụng nấm mốc nhiều có khi làm cả ngày với xong được một ngôi nhà. Nhưng cũng có ngôi nhà họ thường xuyên thuê người vệ sinh nên chỉ làm nửa buổi là xong mà tiền thì vẫn như nhau.” Chị T chia sẻ vừa làm vừa kể chị đã làm trong nghề này mấy năm nên rất nhiều kinh nghiệm. Mỗi loại vết bẩn, mỗi đồ dùng lại có một cách vệ sinh khách nhau. Cái công việc này cần có nhiều mẹo vặt để xử lý chứ chỉ sùng sức khỏe thôi thì không đủ. Cũng cần phải só sự thật thà, tính cần cù với làm được. Chị T kể có lần làm cho một nhà họ kêu mất cái nhẫn, họ nghi ngờ mình lấy cứ đi theo mình từ đầu buổi đến cuối buổi. Đến lúc dọn đến cái bàn trang điểm thì thấy cái nhẫn đang rơi dưới gầm bàn chị nhặt đưa cho. nhận lại lời xin lỗi nhưng nhiều khi chị vẫn chạnh lòng, tuy nhiên cũng ko trách được họ vì một mất mười ngờ mà mình cứ thật thà là được.

Để cho sạch sẽ an toàn vệ sinh và chuyên nghiệp nhất vẫn khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Chúng ta có thể thê vệ sinh định kỳ để tránh làm quá tải cho những ngày lễ tết mà vẫn có ngôi nhà trong sạch nghỉ ngơi trong những ngày lễ tết anh em bạn bè xum vầy.

Tin tức & Sự kiện

Dịch vụ vệ sinh ngày lễ

0936 750 009