Tại sao phải phân loại chất liệu sàn nhà khi làm vệ sinh?

Như chúng ta đã biết cấu trúc của một căn nhà thông thường hay văn phòng đều bao gồm các bộ phận cơ bản như sàn nhà, tường (vách ngăn), cửa, mái (trần nhà),…vì vậy để vệ sinh tổng thể hay một trong những bộ phận của ngôi nhà chúng ta cần tim hiểu đặc điểm cũng như tính chất cơ bản của từng bộ phận để có thể tối ưu hóa công việc dọn dẹp mang lại hiệu quả cao mà tiêt kiệm được công sức cũng như chi phí. Chính vì lẽ đó việc phân loại chất liệu sàn nhàlà rất quan trọng đối với quá trình vệ sinh sàn nhà.

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, chất lượng đời sống ngày càng tăng Nhà không phải chỉ là nơi để che nắng che mưa mà còn mang một ý nghĩa khác cao quý hơn đó là nơi gia đình quây quần bên nhau sau một ngày dài làm việc, học tập ở bên ngoài, cùng nhau hưởng thụ cuộc sống xây dựng những giá trị nhân văn tốt đẹp hơn mang ý nghĩa Gia Đình. Người ta có điều kiện để lựa chọn kiểu dáng, chất liệu, màu sắc mang tính chất thẩm mỹ, phong thủy,…mang lại sự thoải mái thích thú cho các thành viên trong gia đình. Một trong những yếu tố được chủ nhà quan tâm nhiều nhất đó là chất liệu sàn nhà, bởi nó là vị trí tiếp xúc nhiều nhất với cá nhân mỗi thành viên trong gia đình, phản ánh màu sắc căn nhà, đôi khi còn thể hiện phong cách của gia chủ.

Một số chất liệu sàn nhà cơ bản:

Mỗi loại chất liệu sàn nhà  có những đặc tính khác nhau nên sẽ có những phương pháp vệ sinh khác nhau, cần sử dụng những chất tẩy rửa và thời gian khác nhau để làm sạch mà vẫn duy trì được độ bền, đẹp của sàn. Để mang lại hiệu quả cao nhất trong việc tẩy rửa vệ sinh sàn nhà chúng ta cùng phân loại chất liệu sàn nhàcũng như đặc tính của nó nhé:

Sàn gạch men:

Gạch men là một vật liệu thông dụng được nhiều gia đình lựa chọn làm gạch lót sàn bởi một số ưu điểm của nó như: chất liệu sáng bóng, đa dạng có nhiều màu sắc từ trơn cho tới các loại hoa văn khác nhau mang lại sự khác biệt cho mỗi căn nhà, lau chùi dễ dàng, giá thành khá rẻ có nhiều sự lựa chọn,…Tuy nhiên qua năm tháng sàn gạch sử dụng dễ bị xước khó khắc phục ( có khi là không thể khắc phục trừ thay mới), gạch một khi xước rất nhanh cũ mà với  việc lau chùi thông thường thì không thể khắc phục được. Chính vì vậy công nghệ vệ sinh làm mới của Công tyvệ sinh công nghiệp Năm Sao ra đời để khắc phục khó khăn này của khách hàng mang lại nền nhà sáng bóng như chưa từng bị cũ mang lại sự hài lòng cho từng khách hàng sử dụng dịch vụ.

Sàn Gỗ:

Ngày nay sàn gỗ đã trở thành sự lựa chọn của khá nhiều hộ gia đình bởi không chỉ đẹp, mang lại cảm giác ấm cúng mà sàn gỗ còn mang đến cho gia chủ sự sang trọng. Tuy nhiên giá thành sử dụng sàn gỗ không hề rẻ mà nếu không biết cách vệ sinh sàn gỗ rất dễ bị hư hỏng gây thiệt hại gia chủ cả về vật chất lẫn thời gian. Sàn gỗ sau quá trình sử dụng lâu dài sẽ bị cũ màu, bạc màu gỗ, hơn thế nữa nếu để bị ngấm nước sẽ rất dễ ẩm mốc dẫn đến mục nát cần thay mới, chính vì thế việc vệ sinh sàn gỗ cần đòi hỏi kỹ thuật cao hơn , tỉ mỉ cần nhiều thời gian hơn những sàn nhà mang chất liệu khác.

Sàn gạch nung thông thường:

Gạch nung thông thường là chất liệu gạch giá thành thấp, bền, và cũng khá đẹp hiện nay chỉ còn một số gia đình sử dụng để lót sàn nhà ở và phần lớn gạch nung hiện tại được dùng trang trí sân, khu tiểu cảnh trong vườn, Chính vì thế nên hầu hết gạch được lót ở ngoài trời chịu mưa nắng nên xét về độ bền hay thẩm mỹ đều sẽ bị giảm nhanh hơn. Đơn giản như rêu bám , mục nát sau thời gian dài ngấm nước mưa. Vì thế nên việcvệ sinh sàn gạch cũng như cách thức bảo quản để mang lại độ bền cho nền gạch nung cũng rất cần được chú trọng.

Bạn muốn có một sàn nhà bền, đẹp, luôn sáng bóng như thuở ban đầu, nhưng bạn lại không có thời gian, bạn ít tìm hiểu về đặc tính của từng chất liệu sàn nhà nên bạn không thật sự hiểu về cách chăm sóc từng loại sàn nhà trong gia đình bạn? Hãy để Công ty vệ sinh công nghiệp Năm Sao thay bạn chăm sóc cho sàn nhà bạn, với giá thành thấp, thời gian nhanh chóng, hiệu quả công việc cao, công ty chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn sự hài lòng và tin cậy nhất.

Tin tức & Sự kiện

Tại sao phải phân loại chất liệu sàn nhà khi làm vệ sinh?

0936 750 009