Vệ sinh mùi ẩm mốc trong nhà

Hàng năm khi bước sang mùa mưa, những cơn mưa dài ngày dẫn đến độ ẩm trong không khí tăng cao chính nhờ điều này mà các vi khuẩn sinh sôi nảy nở phát triển rất là nhanh. Vi khuẩn tạo ra nấm mốc tấn công trực tiếp đến đồ dùng sinh hoạt hàng ngày làm ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta. Tạo ra những vết mốc bẩn hoen ố trên tường và vật dụng làm mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Vi khuẩn gây nấm mốc phát triển rất nhanh, chúng phát tán những ấu trùng nhỏ li ti vào trong không khí mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Khi phát triển đến mật độ nhất định chúng ta sẽ cảm thấy mùi ẩm mốc khó chịu này.

Mùi ẩm mốc do đâu mà có: nguyên nhân chính là do lây lan từ vật dụng trong nhà qua lại với nhạu, không gian phòng kín không khí không lưu thông được làm tăng khả năng phát triển của vi khuẩn. Những nơi thường làm nguồn gốc cho vi khuẩn như: tường nhà ẩm ướt, quẩn áo bẩn để lâu ngày, quần áo sử dụng lâu ngay dính mồ hôi, vật dụng sử dụng bị ngấm nước như gỗ, khăn trải bàn… trời mưa gió trong nhiều ngày cũng làm cho khoảng không gian quanh nhà bạn bị ẩm mốc. Cơ thể cúng ta sẽ chịu tác hại trực tiếp từ việc ẩm mốc này, trong quá trình sinh hoạt sẽ tiếp xúc trực tiếp với các vật dụng nấm mốc gây ra những bệnh về da như viêm da, mẩn ngứa đặc biệt thời gian dài sẽ dẫn đến những bệnh về nấm trên da dễ lây lan và khó chữa.

Quy trình sử lý mùi ẩm mốc trong nhà

Nắm bắt được nguyên nhân gây hại chúng tôi có đưa ra một vài cách xử lý hiệu quả bạn có thể tham khảo:

Vệ sinh chăn ga, gối đệm thường xuyên: thường xuyên giặt chăn ra, gối đệm rất là tốt cho sức khỏe vừa tạo được cảm giác thơm tho sạch sẽ, sảng khoái mỗi khi đi ngủ. Không nên sử dụng chăn ga, gối nệm khi người ướt. Quần áo cũ bẩn thay ra nên cho vào máy giặt xử lý không nên để lâu ngày.

Vệ sinh nhà cửa, phòng ngủ, phòng bếp, nhà tăm, vệ sinh…thường xuyên. Tạo điệu kiện tối đa để có sự thông thoáng nhất cho ngôi nhà của bạn. Có thể sử dụng những chất hút ẩm tốt như bã cafe, trà xanh, than hoạt tính... đặt vào các góc dễ bị ẩm ướt. Ngoài ra tại phòng ngủ hoặc phòng khách có điều hòa chúng ta có thể sử dụng chế độ hút ẩm rất hiệu quả.

Sử dụng hóa chất, thuốc xịt ẩm mốc: chúng ta có thể mua các loại thuốc diệt ẩm mốc ngoài cửa hàng về pha vào bình xịt cầm tay để xịt trực tiếp vào những khu vực ẩm mốc.

Lưu ý quan trọng khi xử lý ẩm mốc: việc vệ sinh ẩm mốc nên thường xuyên để tránh tình trạng lan diện rộng khó xử lý

Trên đây là một số cách vệ sinh ẩm mốc trong nhà giúp bạn giải quyết những mùi hôi khó chịu trong những ngày mưa gió

Liên hệ:

Công ty TNHH Vệ Sinh Công Nghiệp Năm Sao

Số 17 Mai Chí Thọ, Phường Bình Khánh, Quận 2, TPHCM

028.3886 8899 - 0967 246 349 - 0985 252 527

vesinhnamsao@gmail.com.

loại bỏ nấm mốc vệ sinh công nghiệp vệ sinh nhà cửa chống thấm khử mùi ẩm mốc trong nhà

Vệ sinh mùi ẩm mốc trong nhà

0936 750 009